1. Xác định mục tiêu rõ ràng.

Một người khi bắt đầu học tiếng Anh đều cần phải có cho mình mục tiêu riêng. Có người là học để phục vụ cho công việc, người thì học để để du học, có người thì học để đi du lịch nước ngoài,… Vậy mục tiêu khi học tiếng Anh của bạn là gì?

Việc có được mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn có thêm động lực, định hướng rõ ràng để “hành động”. Tuy nhiên, bạn cần phải xác định được chính xác và cụ thể mục tiêu của mình. Không được sử dụng các mục tiêu chỉ chung chung như: Muốn giao tiếp tốt tiếng Anh, sử dụng thành thạo Tiếng Anh, hay cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh,…

Mục tiêu của bạn càng cụ thể càng tốt, nên cho thêm những dữ kiện như: Thời gian giới hạn thực hiện, mức độ khả thi của mục tiêu, mục tiêu có thể đo lường được như thế nào, ……Để The ENEST lấy ví dụ cho bạn dễ hình dung nha: Tự học tiếng Anh giao tiếp cơ bản sau 5 tháng đạt trình độ A2 ( từ ngày 01/01/2024 đến ngày 01/06/2024) để có thể giao tiếp tiếng Anh cơ bản trong cuộc sống hằng này.

Từ mục tiêu cụ thể được đặt ra, bạn sẽ dễ dàng đi đúng hướng, tập trung vào mục tiêu và có động lực để hoàn thành mục tiêu đúng hạn.

2. Lựa chọn phương pháp học phù hợp.

Mỗi người có một phong cách học tập khác nhau, và việc tìm được cho mình một phương pháp học phù hợp sẽ giúp bạn học tập hiệu quả hơn. Có người thích học theo nhóm lớp vì được giao lưu, học hỏi với những người cùng chí hướng. Có người thích học 1 kèm 1 vì được giáo viên hướng dẫn tận tình, khắc phục được những điểm yếu cá nhân.

Vì vậy, để hiểu rõ bản thân mình hơn cũng như tìm cho mình phương pháp học phù hợp, bạn có thể trải nghiệm buổi học miễn phí 1-1 với giáo viên nước ngoài của The ENEST. Link đăng ký tham gia: https://forms.office.com/r/wfxbev1G81.

Qua buổi học, sẽ cho bạn thử sức với môi trường 100% tiếng Anh cùng với phương pháp 𝗦𝘁𝘂𝗱𝗲𝗻𝘁-𝗰𝗲𝗻𝘁𝗲𝗿𝗲𝗱 𝗔𝗽𝗽𝗿𝗼𝗮𝗰𝗵 (Lấy học viên làm trung tâm). Từ đó, bạn sẽ đánh giá được mình có hợp với phương pháp này không nhé! 

3. Lên kế hoạch học tập cụ thể.

Học giao tiếp tiếng Anh ngoài việc có mục tiêu, có lộ trình rõ ràng, thì việc quan trọng nhất, quyết định bạn có học tiếng Anh tốt hay không đó là thói quen kỷ luật. Bản chất của học tiếng Anh là liên tục và chăm chỉ. Nếu bạn không tự đặt ra kế hoạch cho bản thân thì sẽ “mãi dậm châm tại chổ”.

Dù bạn tự học hay học tại trung tâm, hãy dành thời gian lập cho mình một kế hoạch học tập cụ thể, bao gồm các mục tiêu, nội dung học tập và thời gian thực hiện. Sau đó, hãy cố gắng thực hiện kế hoạch đó một cách nghiêm túc, không trì hoãn thời gian nào.

4. Tìm kiếm cho mình một người bạn đồng hành.

Việc có cho mình một người bạn đồng hành là một trong những cách giúp bạn tăng cường động lực, thúc đẩy sự tiến bộ trên con đường chinh phục Tiếng Anh. Người bạn đồng hành của bạn có thể là bất cứ ai có cùng đam mê học tiếng Anh với bạn, bất kể họ là gia đình, bạn bè hay thậm chí là một người lạ.

Bật mí nhỏ tại The ENEST, bạn sẽ được đồng hành bởi những Cố vấn học tập tận tâm và giàu kinh nghiệm. Họ sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về kiến thức, chương trình học, và thậm chí là cả những vấn đề cá nhân, giúp bạn học tập hiệu quả và đạt được mục tiêu của mình. Liên hệ để đăng ký học trải nghiệm với The ENEST nha!Có thể bạn quan tâm