Năm học mới đã bắt đầu với những sự thay đổi lớn trong cách dạy và học khi môi trường học được chuyển qua hình thức trực tuyến. Đối với hình thức khá mới mẻ này, nhiều ba mẹ cũng đã nhận thấy tình trạng con em mình bị mất tập trung hay là trong lớp học. Điều này cũng khá dễ hiểu, vì bởi khi ở nhà, cả tâm lý và thể con đều có cảm giác thả lỏng hơn rất nhiều so với khi học ở trường. Hơn thế nữa, sinh hoạt của các thành viên trong gia đình cũng sẽ tác động ít nhiều đến con. Vì thế, hôm nay, The ENEST sẽ chia sẻ với ba mẹ 6 tips giúp con tăng khả năng tập trung trong lớp học trực tuyến nhé! 

  1. Ba mẹ chuẩn bị một góc học tập thật thoải mái, có thể trang bị thêm cho con một chiếc tai nghe giúp hạn chế tối đa tiếng ồn xung quanhđừng quên dặn dò con ngừng sử dụng để tai được nghỉ ngơi trước khi bắt đầu tiết học mới.
  2. Ba mẹ cùng con xem trước thời khóa biểu trong tuần và lập ra danh sách bài học và bài tập cần soạn trước cho mỗi buổi học. Nhớ kiểm tra và đánh dấu hoàn thành sau mỗi ngày học nhé!
  3. Ba mẹ tận dụng 10-15 phút nghỉ giải lao giữa mỗi tiết học để cùng con tập một số động tác vươn vai, giãn ; hay chuẩn bị giúp con một chút đồ ăn nhẹ để tiếp thêm năng lượng cho tiết học sau.
  4. Ba mẹ cùng con chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ học tập cần thiết cho buổi học và sắp xếp ngay ngắn trên bàn để tránh tình trạng con tìm vật dụng trong lúc học. 
  5. Cuối tiết học, ba mẹ hãy khen thưởng con bằng những món ăn con thích khi con có thể chăm chú nghe giảng để giơ tay phát biểu và hoàn thành tốt buổi học.
  6. Quan trọng nhất là ba mẹ tập thói quen ngủ đúng giờ và dậy sớm tập thể dục cho con. Ăn sáng đầy đủ để sẽ giúp con có đủ năng lượng và đầu óc minh mẫn, từ đó tăng cường tối đa sự tập trung trong giờ học.


Có thể bạn quan tâm