Mùa hè đến rồi, đây là khoảng thời gian lý tưởng để bạn “lột xác” tiếng Anh, bứt phá tiềm năng và tự tin khẳng định bản thân. Vậy làm thế nào để đạt được mục tiêu này? Hãy cùng khám phá bí quyết trong bài viết này nhé!

1. Đặt mục tiêu rõ ràng, phù hợp với năng lực bản thân

Bước đầu tiên và quan trọng nhất là bạn cần xác định rõ mục tiêu học tiếng Anh của bản thân. Nếu không có mục tiêu và hướng đi rõ ràng, bạn sẽ dễ rơi vào trạng thái “vô định” không biết nên làm gì, bắt đầu từ đâu. Điều này dễ làm các bạn bị chán nản, nhanh chóng bỏ cuộc.

Mục tiêu của bạn đưa ra cần cụ thể, rõ ràng và phù hợp với năng lực hiện tại của bạn. Ví dụ, nếu bạn đang ở trình độ cơ bản, mục tiêu của bạn có thể là giao tiếp tiếng Anh trôi chảy trong các tình huống đơn giản. Sau khi đã xác định được mục tiêu, hãy chia nhỏ mục tiêu thành những bước nhỏ hơn và đặt ra thời hạn cụ thể để hoàn thành. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi tiến độ học tập và duy trì động lực.

Vậy làm sao để biết được năng lực bản thân của mình đang ở mức nào để đặt mục tiêu sao cho hợp lý?
👉Đăng ký ngay chương trình trải nghiệm MIỄN PHÍ 1- 1 với giáo viên nước ngoài. Sau khi trải nghiệm xong, bạn sẽ nhận ngay: BẢNG ĐÁNH GIÁ TRÌNH ĐỘ CHUẨN CEFR  & 01 BUỔI NHẬN XÉT VÀ TƯ VẤN LỘ ­TRÌNH để bạn tham khảo­­ và đặt ra mục tiêu phù hợp với năng lực của bản thân.
Đăng ký miễn phí tại: https://forms.office.com/r/wfxbev1G81

2. Lựa chọn phương pháp phù hợp

Hãy dành thời gian để tìm hiểu và lựa chọn phương pháp phù hợp nhất với bản thân. Bạn có thể tham khảo một số phương pháp phổ biến như: học online, tự học qua sách vở, học nhóm, luyện tập giao tiếp với người bản ngữ,…

Việc lựa chọn phương pháp phù hợp sẽ giúp bạn tránh được việc lãng phí thời gian và công sức vào những phương pháp không hiệu quả. Thay vào đó, bạn có thể tập trung vào những phương pháp giúp bạn đạt được mục tiêu học tập nhanh chóng và hiệu quả. Hơn nữa, phương pháp học tập phù hợp sẽ giúp bạn cảm thấy hứng thú và yêu thích tiếng Anh hơn. Khi bạn học theo cách thức phù hợp với bản thân, bạn sẽ dễ dàng duy trì động lực học tập mà không cảm thấy chán nản.

Tại The ENEST, chương trình học 1 kèm 1 với phương pháp “Lấy học viên làm trọng tâm” được thiết kế để giúp bé tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Nhờ sự chuyên tâm vào từng cá nhân học viên, mỗi bài giảng đều được cá nhân hóa theo trình độ và nhu cầu riêng biệt, đảm bảo bạn luôn hứng thútập trung trong suốt quá trình học tập.

3. Tạo môi trường học tập tiếng Anh hiệu quả

Việc nghe tiếng Anh liên tục sẽ giúp bạn quen với ngữ điệu, cách phát âm và nhịp điệu của người bản ngữ, từ đó giúp bạn dễ dàng nghe hiểu và phản xạ nhanh nhạy hơn.

Đặc biệt, nếu bạn là học viên của The ENEST bạn sẽ có cơ hội học tập trong môi trường giao tiếp 100% tiếng Anh với giáo viên nước ngoài. Giáo viên của The ENEST đều có bằng cấp quốc tế và nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh. Họ sẽ đồng hành với bạn, giúp bạn phát triển khả năng nghe hiểu, giao tiếp và phản xạ tiếng Anh một cách toàn diện nhất.

4. Kiên trì luyện tập

Học tiếng Anh là một quá trình lâu dài cần sự kiên trì luyện tập. Đừng nản lòng nếu bạn không đạt được kết quả như mong muốn ngay lập tức. Hãy tiếp tục học tập và luyện tập mỗi ngày, bạn sẽ dần dần đạt được mục tiêu của mình.

CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM 1-1 VỚI GIÁO VIÊN NƯỚC NGOÀI MIỄN PHÍ

Để giúp bạn “lột xác” tiếng Anh hiệu quả hơn, The ENEST xin mang đến chương trình trải nghiệm học miễn phí. Tham gia chương trình, bạn sẽ nhận được:

• ✅Đánh giá trình độ tiếng Anh hiện tại của bản thân.
  • ✅Xác định điểm mạnh, điểm yếu và hướng học tập phù hợp.
  • ✅Trải nghiệm phương pháp học tập hiện đại và hiệu quả tại The ENEST.

👉Đăng ký tham gia chương trình trải nghiệm học miễn phí ngay hôm nay để bắt đầu hành trình “lột xác” tiếng Anh của bạn!